Nguồn

3 loại trang web kiếm tiền hiệu quả bằng AdSense

Hình ảnh về tài nguyên
Các phương pháp hay nhất

Bạn đang tìm cách kiếm tiền từ trang web? 3 loại trang web sau sẽ giúp bạn kiếm tiền hiệu quả bằng AdSense.

Bạn có muốn tìm hiểu cách kiếm tiền từ trang web của mình bằng Google AdSense không? Nếu có, thì vấn đề cơ bản nhất trong các mẹo Google AdSense là loại trang web nào kiếm tiền hiệu quả nhất thông qua Google AdSense. Câu trả lời đơn giản nhất là trang web có nhiều nội dung tập trung vào một chủ đề cụ thể với lưu lượng truy cập cao. Nhưng cụ thể hơn, dưới đây là 3 loại trang web mà bạn nên tạo nếu muốn kiếm tiền bằng AdSense.

Dù bạn tạo trang web thuộc loại nào, hãy đảm bảo tuân thủ Chính sách Google AdSense. Để biết thông tin cụ thể, hãy tìm đọc các loại nội dung cụ thể không được phép sử dụng với Google AdSense.

1. Trang blog

Trái ngược với các trang web chỉ có vài trang chứa nội dung hiếm khi thay đổi, blog là các trang web mà bạn và những người khác (bạn cũng chịu trách nhiệm đảm bảo nội dung họ viết tuân thủchính sách AdSense) sẽ thêm nội dung mới thường xuyên. Đối với một số blog, tần suất đăng bài có thể dao động từ hàng giờ đến hàng tháng. Tần suất này tùy thuộc vào nhiều yếu tố, như số lượng cộng tác viên viết bài và lượng thời gian mà chủ blog hoặc biên tập viên phải bỏ ra để xét duyệt và đăng nội dung.

Các blog nổi tiếng như Daily Dot sử dụng Google AdSense để kiếm tiền từ khách truy cập, với khoảng 5 – 10 triệu lần hiển thị/tháng (theo Công cụ lập kế hoạch hiển thị của Google). Họ đặt biểu ngữ Google AdSense ở nhiều khu vực trên toàn bộ trang web của họ, bao gồm cả tiêu đề, chân bài đăng blog và giữa danh sách các bài đăng hàng đầu trong mỗi danh mục.

Hình ảnh được nhúng vào tài nguyên

2. Trang diễn đàn

Nếu bạn không thích ý tưởng tự tạo nội dung hoặc quản lý cộng tác viên viết bài, hãy xem xét loại trang web tiếp theo trong danh sách các loại trang web hiệu quả nhất để kiếm tiền bằng AdSense, đó là diễn đàn. Diễn đàn là nơi mọi người tới để thảo luận về các chủ đề cụ thể. Ví dụ: đây là catforum.com, một diễn đàn dành riêng cho những người yêu mèo ở khắp nơi và họ kiếm tiền bằng Google AdSense.

Diễn đàn này hoạt động rất tích cực với hơn 1 triệu bài đăng và hơn 49.000 thành viên. Các thành viên không trả phí sẽ nhìn thấy quảng cáo Google AdSense khi họ đăng nhập vào diễn đàn và trong suốt quá trình họ xem các nội dung thảo luận.

Đối với diễn đàn, bạn phải tạo nội dung trước, nhưng thay vì viết các nội dung dài như blog, bạn sẽ phải tạo các nội dung thảo luận và tìm người thảo luận cùng bạn về nội dung đó. Dần dần, ngày càng có nhiều khách truy cập vào diễn đàn để thảo luận về chủ đề nổi bật và sau cùng, họ sẽ nhấp vào quảng cáo liên quan đến chủ đề đó. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn xem lại các chính sách đặc biệt của AdSense, có liên quan đến nội dung do người dùng tạo.

3. Trang web có công cụ trực tuyến miễn phí

Đối với những nhà phát triển hoặc những người có tài chính để thuê nhà phát triển, việc tạo một trang web có công cụ trực tuyến miễn phí cũng là một cách để kiếm doanh thu bằng AdSense. Các công cụ trực tuyến miễn phí có thể trở nên cực kỳ phổ biến, đặc biệt là nếu bạn có thể nhắm tới đối tượng phù hợp để mời họ sử dụng và nhờ họ giới thiệu công cụ đó với cộng đồng.

Hãy cùng xem xét trường hợp của GIFmaker.me. Trang web này có một công cụ trực tuyến miễn phí để cho phép bạn tạo ảnh GIF – một định dạng ảnh đang trở nên rất phổ biến trên các mạng xã hội. Trong khi tạo ảnh GIF miễn phí, khách truy cập trang web này sẽ thấy một số quảng cáo Google AdSense ở đầu trang web và trong thanh bên.

Hình ảnh được nhúng vào tài nguyên

Nếu trang web công cụ trực tuyến miễn phí của bạn có thể xuất hiện ở vị trí đầu tiên cho từ khóa mục tiêu, thì doanh thu AdSense mà bạn nhận được sẽ tương xứng với số tiền mà bạn đã đầu tư cho việc phát triển công cụ trực tuyến miễn phí.

Bất kể sử dụng loại trang web nào để kiếm tiền bằng Google AdSense, bạn cũng phải tuân thủ 3 nguyên tắc chính sau để có thể kiếm tiền thành công từ trang web. Đầu tiên, bạn phải đảm bảo rằng chủ đề mà bạn chọn cho blog, diễn đàn hoặc công cụ trực tuyến miễn phí là chủ đề được mọi người quan tâm và tìm kiếm.

Bạn có thể sử dụng Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google AdWords để xem liệu chủ đề mà bạn đang cân nhắc có phổ biến trong cộng đồng những người dùng công cụ tìm kiếm của Google hay không. Ví dụ: gif maker có trung bình 110.000 lượt tìm kiếm hằng tháng, giúp mang lại cho họ hơn 1 triệu khách truy cập/tháng theo SimilarWeb. Bạn nên đảm bảo rằng từ khóa được dùng ở những vị trí phù hợp trên trang web, theo như hướng dẫn trong Nguyên tắc quản trị trang web của Google dưới mục Giúp Google tìm hiểu trang của bạn.

Thứ 2, bạn phải tạo ra nội dung hữu ích cho khách truy cập vào trang web của mình. Dù rằng mục tiêu cuối cùng của bạn là muốn họ nhấp vào quảng cáo để tạo ra doanh thu, nhưng nếu bạn không tạo các bài đăng cung cấp thông tin trên blog, kiểm soát các cuộc thảo luận sôi nổi hoặc cung cấp công cụ hữu ích, thì mọi người sẽ không truy cập vào trang web của bạn nữa. Cuối cùng, bạn sẽ mất những khách truy cập mà bạn cần họ nhấp vào quảng cáo.

Thứ 3, hãy quảng cáo blog, diễn đàn hoặc công cụ của bạn để thu hút những khách truy cập mà bạn muốn họ đọc nội dung, tham gia thảo luận và sử dụng công cụ của bạn. Bằng cách quảng bá trang web, bạn sẽ giúp trang web có được thị phần trên mạng xã hội và các đường dẫn liên kết ngược có giá trị; các đường dẫn này sẽ giúp trang web đạt thứ hạng cao trong công cụ tìm kiếm. Xin nhắc lại, bạn có thể tham khảo Nguyên tắc quản trị trang web của Google , trong mục Giúp Google tìm hiểu trang của bạn để tìm hiểu thêm về cách tăng thứ hạng trang web trong công cụ tìm kiếm đúng cách.