Nguồn

Cách định dạng trang web phù hợp nhất với AdSense

Hình ảnh về tài nguyên
Các tùy chọn tối ưu hóa quảng cáo

Bạn muốn tăng thu nhập từ AdSense? Hãy xem 4 mẹo sau để giúp trang web của bạn có bố cục phù hợp nhất cho việc kiếm tiền thông qua AdSense.

Khi nói đến việc kiếm tiền bằng Google AdSense, yếu tố đóng vai trò quyết định chính là bố cục trang web. Bạn không muốn quảng cáo lấn át đến mức khách truy cập không thể nhìn thấy nội dung và rời khỏi trang trước khi họ muốn nhấp vào bất cứ thứ gì. Bạn cũng không muốn đặt quảng cáo quá khuất, khiến khách truy cập bỏ lỡ quảng cáo. Đó là lý do tại sao tính năng tối ưu hóa của AdSense lại có vai trò quan trọng đối với trang web của bạn đến vậy. Dưới đây là một số mẹo hàng đầu về Google AdSense để giúp bạn làm điều đó.

1. Tạo không gian cho biểu ngữ hình chữ nhật dài.

Một hình ảnh lớn ở đầu trang sẽ giúp bạn thu hút được sự chú ý của khách truy cập trang web. Đối với hầu hết các trang web muốn tối ưu hóa thu nhập từ AdSense, biểu ngữ hình chữ nhật dài có kích thước khoảng 728 pixel x 90 pixel (rộng x cao) sẽ là một lựa chọn hoàn hảo. Một số trang web có thể còn sử dụng biểu ngữ lớn hơn nữa.

Ưu điểm của biểu ngữ hình chữ nhật dài là giúp bạn thu hút sự chú ý của mọi người, đồng thời còn đóng vai trò như một huy hiệu tôn trọng cho trang web. Các ấn phẩm như tạp chí Time đôi khi sử dụng quảng cáo lớn ở đầu trang web để kiếm tiền.

Hình ảnh được nhúng vào tài nguyên

Các ấn phẩm khác, như Entrepreneur, đôi khi sử dụng biểu ngữ hình chữ nhật dài thông thường bên dưới tiêu đề.

Đây là 2 cách sử dụng rất hữu ích cho việc kiếm tiền thông qua AdSense vì cả 2 cách này đều giúp bạn thu hút sự chú ý của khách truy cập ngay lập tức, đồng thời vẫn cho phép họ truy cập vào nội dung một cách nhanh chóng.

2. Tạo 1 thanh bên để hiển thị biểu ngữ hình chữ nhật hoặc hình chữ nhật đứng.

Mẹo Google AdSense tiếp theo là tạo 1 (hoặc 2) thanh bên để hiển thị thêm biểu ngữ cho trang web. Bạn có thể chọn biểu ngữ hình chữ nhật hoặc biểu ngữ hình chữ nhật đứng có kích thước cố định hay chọn biểu ngữ thích ứng có khả năng tự động điều chỉnh theo kích thước màn hình của khách truy cập.

Khác với những lợi ích của tính năng tối ưu hóa AdSense, bạn có thể sử dụng (các) thanh bên để cho khách truy cập vào trang web biết cách tiếp tục theo dõi bạn qua email hoặc qua mạng xã hội. Điều này giúp đảm bảo rằng họ sẽ quay lại và có cơ hội nhấp vào các quảng cáo khác.

3. Tìm một vị trí bên dưới tiêu đề chính để hiển thị đơn vị liên kết.

Xin lưu ý rằng bạn không được sử dụng bất kỳ mánh khóe nào nhằm khiến mọi người nghĩ rằng đơn vị liên kết AdSense là menu điều hướng để lừa họ nhấp vào. Các đơn vị liên kết bên dưới tiêu đề nội dung chính trên các trang web tin tức hoặc blog thường hiển thị khá hài hòa, nhưng vẫn đủ nổi bật nếu bạn sử dụng màu đường dẫn liên kết truyền thống hoặc màu đường dẫn liên kết phù hợp với giao diện của trang web.

4. Thêm biểu ngữ nằm ngang vào giữa hoặc cuối nội dung.

Có 2 vị trí mà bạn có thể đặt biểu ngữ nằm ngang sau khi khách truy cập đã bắt đầu chú ý đến nội dung. Nếu không có lý do gì để họ kéo xuống cuối nội dung (chẳng hạn như ô bình luận hoặc thảo luận), thì bạn hãy hiển thị biểu ngữ ở giữa nội dung. Điều đó có thể gây ngạc nhiên cho họ và khiến họ nhấp vào.

Nếu trang web thu hút được nhiều lượt tương tác và thảo luận, hãy đặt biểu ngữ ở cuối nội dung. Tốt nhất là đặt ở vị trí mà khách truy cập sẽ thấy sau khi đăng bình luận, vì đó là lúc họ có nhiều khả năng rời khỏi trang web của bạn nhất. Ngoài ra, bạn cũng có thể gợi ý cho họ một trang đích hay mà họ nên truy cập tiếp theo.