Nguồn

Tạo nội dung nổi bật cho trang web qua 3 bước

Hình ảnh về tài nguyên
Các phương pháp hay nhất

Phương pháp tiếp thị nội dung không chỉ giúp thu hút khách truy cập mới đến trang web của bạn mà còn mời gọi khách truy cập cũ quay trở lại. Vì vậy, hãy tận dụng những công cụ có thể giúp ích này.

Phương pháp tiếp thị nội dung hay không chỉ giúp thu hút khách truy cập mới đến trang web của bạn mà còn mời gọi khách truy cập cũ quay trở lại. Chiến lược nội dung là yếu tố hết sức quan trọng, vì vậy, hãy tận dụng những công cụ có thể giúp ích này.

1. Xác định các lĩnh vực có tiềm năng cao

Trước khi tập trung vào việc tạo nội dung mới cho trang web, bạn cần phải hiểu rõ mối quan tâm và cách thức tiếp nhận nội dung của người dùng mà bạn muốn tiếp cận. Tìm các lĩnh vực có tiềm năng nhất. Ví dụ: bạn có thể khai thác nội dung cho một nhóm đối tượng riêng (những ý tưởng được rất nhiều người dùng quan tâm hoặc tìm kiếm nhưng ít trang web phù hợp) vì các ý tưởng đó giúp nội dung của bạn trở nên nổi bật. 

  • Google Xu hướng cho biết những nội dung mà mọi người đang tìm kiếm. Tính năng này phân tích mức độ phổ biến của các cụm từ tìm kiếm hàng đầu trên Google Tìm kiếm ở tất cả các khu vực và bằng tất cả các ngôn ngữ. Ngoài ra, tính năng này còn hiển thị các biểu đồ so sánh lượng tìm kiếm của một cụm từ tìm kiếm theo thời gian. Hãy nắm bắt các cụm từ tìm kiếm thịnh hành hoặc nhập một cụm từ tìm kiếm bất kỳ để khám phá các chủ đề và cụm từ tìm kiếm có liên quan. Những kỹ thuật này có thể giúp bạn biết những nội dung mà mọi người quan tâm, nhờ đó bạn có thể điều chỉnh nội dung của mình cho phù hợp.

Mẹo chuyên nghiệp

  • Trung tâm câu hỏi Google thu thập trực tiếp các câu hỏi chưa được trả lời của người dùng để xác định nội dung còn thiếu trực tuyến. Hãy sử dụng các thông tin chi tiết này để tạo nội dung phù hợp hơn cho đối tượng của bạn.
  • Market Finder khám phá những cơ hội mới để đưa doanh nghiệp của bạn ra phạm vi toàn cầu. Dịch vụ này của Google phân tích số lượt tìm kiếm hằng tháng, các xu hướng phổ biến trên thị trường, mức thu nhập trên đầu người và số người dùng Internet theo quốc gia để giúp bạn chọn nơi mà bạn ưu tiên hiển thị sản phẩm, dịch vụ cũng như nội dung của mình thường xuyên nhất. Xác định danh sách chọn lọc gồm các thị trường mục tiêu mới đầy triển vọng cho thương hiệu của bạn và mở rộng nội dung trên trang web của bạn đến người dùng trên toàn thế giới. 
  • Thông tin chi tiết về người dùng Google Tin tức cung cấp thông tin phân tích về những nguồn lưu lượng truy cập mang lại người dùng có chất lượng nhất và cách thu hút khách truy cập hiệu quả hơn. Ví dụ: khi Thông tin chi tiết về người dùng Google Tin tức (NCI) cho biết số lượt truy cập trên mỗi người dùng cao nhưng số trang trên mỗi lượt truy cập thấp, thì đó là tín hiệu cho thấy bạn có thể cải thiện lưu lượng truy cập lại nội bộ của mình. Đặt các đường liên kết đến nội dung có hiệu quả cao nhất của bạn ở cuối bài viết và mời người đọc nhấp vào đó. 

Hãy nhớ rằng

Tất cả nội dung đều phải tuân thủ Nguyên tắc về chất lượng dành cho quản trị viên web.

2. Cải thiện phương pháp tiếp thị nội dung của bạn

Tìm hiểu về đối tượng và cách họ tương tác với trang web của bạn, nhờ đó bạn có thể biết nội dung nào hoạt động hiệu quả và nội dung nào không, sau đó cải thiện chiến lược nội dung của bạn cho phù hợp. Google Analytics có nhiều công cụ để giúp bạn hiểu rõ hơn về người dùng của mình và xác định các lĩnh vực mà bạn có thể cải thiện.

  • Báo cáo Hành vi cho biết hiệu suất tổng thể của nội dung và trang trên trang web của bạn.
  • Khi liên kết Search Console với Google Analytics, bạn có thể biết những cụm từ tìm kiếm nào đưa người dùng đến trang web của bạn, khắc phục sự cố cũng như phân tích các lượt hiển thị, lượt nhấp trên trang web và thứ hạng của trang web trong kết quả tìm kiếm của Google. 
  • Thông tin chi tiết về nội dung theo thời gian thực giúp bạn xác định các bài viết phổ biến nhất với người đọc của bạn cũng như những chủ đề rộng hơn đang thịnh hành ở khu vực của bạn.
Hình ảnh được nhúng vào tài nguyên

3. Học hỏi từ những mẹo và xu hướng mới nhất

Hãy nhớ xem thông tin bao quát hơn (bao gồm cả sự thay đổi về cách mọi người duyệt web và cách các doanh nghiệp khác đang thay đổi để thích ứng).

  • Consumer Barometer cho biết cách thức, thời gian và lý do mọi người trên thế giới duyệt web. Một kho lưu trữ ngày càng lớn về tài nguyên và dữ liệu nghiên cứu trực tuyến, bao gồm mọi thông tin từ dữ liệu theo từng quốc gia về tùy chọn thiết bị của người tiêu dùng cho đến thông tin chi tiết về cách mọi người đưa ra quyết định mua hàng.
  • Câu chuyện thành công truyền cảm hứng, cung cấp ý tưởng từ cộng đồng và cho thấy cách những người khác đang sử dụng AdSense để kiếm tiền nhằm phục vụ cho niềm đam mê của họ.