Nguồn

Bạn đã từng kiếm tiền bằng cách đặt quảng cáo trên trang web của mình chưa? Hãy dùng thử Google AdSense

Hình ảnh về tài nguyên
Bắt đầu

Có nhiều cách kiếm tiền từ quảng cáo. Nếu muốn kiếm tiền bằng Google, bạn nên dùng thử AdSense cho trang web của mình. Sau đây là những điều bạn cần biết để bắt đầu.

Bạn có biết rằng có rất nhiều cách kiếm tiền bằng Google AdSense không? Có thể bạn đã bỏ lỡ các cơ hội khi kiếm tiền thông qua Google? Nếu muốn tối đa hóa lợi nhuận Google AdSense, bạn hãy xem xét các cách kiếm tiền bằng AdSense sau đây.

1. Tạo loại trang web phù hợp với Google AdSense.

Một số loại trang web giúp bạn kiếm tiền bằng Google AdSense hiệu quả hơn các loại khác. Có 2 thứ mà bạn cần có để kiếm tiền bằng AdSense, đó là: nội dung hấp dẫn và lưu lượng truy cập cao.

Về nội dung, có 2 loại nội dung. Một loại nội dung thu hút người dùng mới đến với trang web của bạn hằng ngày, loại còn lại thu hút khách truy cập cũ quay lại hằng ngày. Lý tưởng nhất là bạn nên sử dụng cân bằng cả 2 loại nội dung này. Bằng cách đó, bạn sẽ luôn có được lưu lượng truy cập mới và đảm bảo rằng một lượng kha khá trong số đó sẽ trở thành khách truy cập trung thành.

Sau đây là các loại trang web phù hợp nhất đối với loại nội dung thu hút khách truy cập mới và giữ chân khách truy cập cũ:

Mặc dù đây không phải là những loại trang web duy nhất mà bạn có thể tạo, nhưng đây là những loại dễ tối ưu bằng nội dung hấp dẫn, dễ quảng bá và dễ tìm bố cục phù hợp để hiển thị nội dung và thu hút lần nhấp vào quảng cáo của Google AdSense.

2. Sử dụng nhiều loại đơn vị quảng cáo.

Các công ty khác nhau sử dụng các loại quảng cáo khác nhau khi tạo quảng cáo thông qua Google Ads. Họ có thể chọn tạo các quảng cáo văn bản đơn giản, quảng cáo hình ảnh hoặc quảng cáo video.

Nhà quảng cáo có thể tạo quảng cáo ở nhiều định dạng, do đó, bạn nên sử dụng nhiều loại đơn vị quảng cáo trên trang web để đối tượng của bạn có cơ hội kết nối với những nhà quảng cáo có quảng cáo thu hút họ nhấp vào nhất.

Khi quyết định loại quảng cáo và vị trí đặt quảng cáo, bạn nên lưu ý đến trải nghiệm người dùng. Nội dung trên trang luôn phải nhiều hơn quảng cáo. Hãy sử dụng Google Analytics để kiểm tra số lượng, vị trí đặt và kiểu quảng cáo trên trang web của bạn để xem cách sử dụng nào phù hợp với trang web và khách truy cập của bạn nhất.

3. Triển khai Quảng cáo tìm kiếm tùy chỉnh AdSense.

Nếu trang web của bạn có nhiều nội dung (blog, tin tức, diễn đàn và các nội dung khác), bạn có thể sử dụng Quảng cáo tìm kiếm tùy chỉnh AdSense trên trang web đó. Quảng cáo này không chỉ mang đến cho người dùng trải nghiệm hữu ích bằng cách cho phép họ tìm thấy nội dung cụ thể trên trang web, mà còn giúp bạn tối đa hóa lợi nhuận Google AdSense bằng cách hiển thị quảng cáo dọc theo kết quả tìm kiếm trên trang web.

Hình ảnh được nhúng vào tài nguyên

Xin lưu ý rằng, AdSense Custom Search khác với Google Custom Search và bạn phải đăng ký để đặt AdSense Custom Search trên trang web và bắt đầu kiếm tiền thông qua những người dùng tìm kiếm trên trang web.

4. Bắt đầu kiếm tiền bằng Google AdSense trên YouTube.

Google AdSense không chỉ dành cho những người tạo nội dung văn bản hoặc công cụ trực tuyến miễn phí. Nếu bạn thích video, hãy bắt đầu đăng các video độc lạ lên YouTube qua kênh YouTube riêng của bạn.

Sau khi thiết lập kênh, bạn có thể truy cập vào mục tính năng của kênh YouTube đó và bật tính năng kiếm tiền. Khi bật tính năng này, bạn sẽ thấy hướng dẫn cách liên kết kênh YouTube với tài khoản AdSense để bắt đầu kiếm tiền từ video.

Sau khi thực hiện việc kết nối đó, bạn có thể chọn loại video để kiếm tiền và loại quảng cáo sẽ hiển thị cho người xem video của bạn. Chỉ cần truy cập vào Trình quản lý video, rồi đánh dấu video mà bạn muốn kiếm tiền và chọn các tùy chọn cài đặt quảng cáo của video đó.

Hình ảnh được nhúng vào tài nguyên

Sau đó, bạn có thể duyệt xem trong Trình quản lý video bất kỳ lúc nào để xem video nào đã đặt tính năng kiếm tiền (dựa trên ký hiệu đô la màu xanh lá cây kế bên video đó) và quản lý các tùy chọn cài đặt của video.