Nguồn

Mẹo kiếm tiền từ trang web để tối ưu hóa thu nhập từ Google AdSense

Hình ảnh về tài nguyên
Bắt đầu

Có nhiều cách để kiếm tiền từ Google, bạn hãy bắt đầu bằng cách kiếm tiền từ trang web thông qua AdSense. Dưới đây là một số nội dung lưu ý quan trọng mà bạn cần biết nhằm xác định xem liệu trang web của bạn đã sẵn sàng để bắt đầu kiếm tiền hay chưa.

Bạn đã sẵn sàng kiếm tiền từ Google? Nếu vậy, hãy đảm bảo rằng trang web của bạn đã sẵn sàng trước khi đăng ký Google AdSense và bắt đầu đặt quảng cáo trên trang web. Nếu không, trang web của bạn có thể không được phép tham gia Google AdSense. Nhằm đảm bảo rằng trang web của bạn đã sẵn sàng để bắt đầu kiếm tiền thông qua Google AdSense, hãy bắt đầu bằng cách kiểm tra các vấn đề sau.

Trang web của bạn có cung cấp trải nghiệm người dùng tốt không?

Dù là một trang blog, diễn đàn hay trang web cung cấp thông tin tĩnh, thì trang web của bạn cũng cần phải mang lại cho khách truy cập một trải nghiệm chất lượng. Tức là trang web phải cung cấp cho khách truy cập nội dung có giá trị, phù hợp, đẹp mắt và hấp dẫn.

Ngoài nội dung chất lượng, Google cũng sẽ xem xét các yếu tố trải nghiệm người dùng như tính minh bạch và độ tin cậy, khả năng điều hướng dễ dàng và thời gian tải trang nhanh. Vì vậy, hãy đảm bảo hiển thị thông tin liên hệ (tối thiểu là tên, biểu mẫu liên hệ và địa chỉ email) ở vị trí dễ tìm, thanh điều hướng rõ ràng và trang web đã tinh chỉnh có tốc độ tải nhanh nhất có thể.

Kiểm tra trang web để xem tốc độ tải và những yếu tố có thể gây ảnh hưởng đến thời gian tải trang. Công cụ này sẽ cho phép bạn kiểm tra trang web trên trình duyệt dành cho máy tính để bàn và thiết bị di động để bạn có thể khắc phục mọi vấn đề gây ảnh hưởng xấu đến trải nghiệm người dùng.

Trang web của bạn có loại nội dung nào?

Google AdSense là một mạng phù hợp với gia đình. Các nhà xuất bản tin tưởng rằng mạng Google này sẽ liên kết họ với các nhà quảng cáo thương hiệu có chất lượng tốt, mang lại cho họ cpm và cpc cao, cũng như tạo mức độ phù hợp trên nhiều chủ đề. Tất cả các chính sách của chúng tôi đều nhằm mục đích đảm bảo duy trì niềm tin của cả nhà quảng cáo và nhà xuất bản tham gia vào mạng này. Bạn có thể tham khảo chính sách Google AdSense chung hoặc trang chính sách nội dung Google AdSense để biết thêm thông tin về các loại nội dung bị cấm trên mạng của chúng tôi. Nếu trang web của bạn có nội dung vi phạm các chính sách của chúng tôi, bạn sẽ không thể kiếm tiền từ trang web đó thông qua AdSense.

Trang web của bạn có tuân thủ Nguyên tắc quản trị trang web của Google không?

Một trong những sai lầm mà một số chủ sở hữu trang web thường mắc phải khi bắt đầu tìm hiểu cách kiếm tiền từ trang web là tìm lời khuyên không đúng về cách quảng bá trang web. Khi mục tiêu của bạn là kiếm tiền từ Google thông qua Google AdSense, bạn nên tuân theo Nguyên tắc quản trị trang web của Google

Tóm lại, các nguyên tắc này đặt ra tiêu chuẩn để giúp chủ sở hữu trang web quảng bá trang web đúng cách thông qua các công cụ mà Google cung cấp (chẳng hạn như Google Search Console Google Analytics), nội dung chất lượng và cách kiềm tiền từ đường dẫn liên kết không phải trả tiền so với mưu đồ liên kết.

Trang web của bạn có chính sách quyền riêng tư không?

Một điều mà một số chủ sở hữu trang web không nghĩ đến cho đến khi được yêu cầu là chính sách quyền riêng tư. Đó là một trang trên trang web nhằm giải thích cho khách truy cập về cách dữ liệu của họ được xử lý hoặc được sử dụng khi trang web sử dụng một số chương trình nhất định như Google AdSense, Google Analytics và các dịch vụ khác có thể thu thập thông tin của họ.

Bạn nên tạo chính sách quyền riêng tư để cho người dùng biết mọi hoạt động sử dụng dữ liệu liên quan đến các dịch vụ của Google trên trang web của bạn hoặc tạo một đường dẫn liên kết nổi bật trên trang web dẫn đến trang Cách Google sử dụng dữ liệu . Ngoài ra, bạn cũng nên tạo thông tin công khai trong chính sách quyền riêng tư để thông báo rằng tất cả các nhà cung cấp bên thứ ba (bao gồm cả Google) sẽ sử dụng cookie để phân phát quảng cáo và cho người dùng biết rằng họ có thể chọn từ chối nhận quảng cáo của bên thứ ba.

Bạn nên tham khảo tài nguyên Sáng kiến quảng cáo qua mạng (Network Advertising Initiative) để tìm hiểu thêm về cách soạn thảo chính sách quyền riêng tư. Cụ thể, mục Câu hỏi thường gặp trong tài nguyên đó có câu trả lời cho câu hỏi về chính sách quyền riêng tư cần phải chi tiết đến mức nào.

Các phương pháp hay nhất để tránh vi phạm chính sách Google AdSense?

Dưới đây là một vài lỗi vi phạm chính sách phổ biến nhất mà bạn có thể dễ dàng tránh được và cho phép bạn kiếm tiền từ trang web của mình thông qua Google Adsense.

  • Không nhấp vào quảng cáo Google AdSense của chính bạn hoặc xúi giục/khuyến khích khách truy cập nhấp vào quảng cáo Google AdSense.
  • Không nhận lưu lượng truy cập từ một số nguồn, như chương trình trả tiền để nhấp, email không mong muốn hoặc quảng cáo hiển thị hình ảnh từ các ứng dụng phần mềm tự động.
  • Không sửa đổi mã AdSense để làm tăng hiệu quả hoạt động của quảng cáo một cách giả tạo.
  • Không đặt quá nhiều đơn vị quảng cáo AdSense trên một trang và không sử dụng AdSense theo một số cách nhất định, chẳng hạn như trong cửa sổ bật lên, email hoặc phần mềm.
  • Trang web của bạn không được thực hiện một số hành vi làm ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng, chẳng hạn như chuyển hướng đến trang web không mong muốn, bắt đầu lượt tải xuống, bao gồm phần mềm độc hại hoặc chứa cửa sổ bật lên can thiệp vào khả năng điều hướng của người dùng trên toàn trang web.

Nếu bạn cho rằng trang web của mình đã sẵn sàng kiếm tiền thông qua Google AdSense, hãy nhấp vào đây để đăng ký Google AdSense và truy cập vào Trung tâm trợ giúp để tìm hiểu thêm về cách bắt đầu.